SO SÁNH CÔNG NGHỆ CẮT KIM LOẠI BẰNG TIA LASER VÀ TIA NƯỚC.

SO SÁNH CÔNG NGHỆ CẮT KIM LOẠI BẰNG TIA LASER VÀ TIA NƯỚC.

1.Công nghệ cắt laser kim loại là gì?

-Là công nghệ cắt kim loại tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng các tia laser để cắt, khắc tấm kim loại như đồng, nhôm, sắt, inox … Bằng các nguồn năng lượng khác nhau, các nguồn năng lượng này khi đi qua đầu chiếu sẽ chuyển đổi thành nhiệt năng và ánh sánh làm nóng chảy bề mặt tấm kim loại và cắt đứt bề mặt kim loại tạo thành các đường nét, họa tiết ..giống bản vẽ được lập trình sẵn bằng máy tính.

 Độ chính xác khi gia công bằng máy cắt kim loại bằng tia laser

Khi gia công kim loại bằng phương pháp thủ công, không thể không phát sinh những sai sót nhỏ ngoài ý muốn, kể cả là khi sử dụng máy móc hiện đại vẫn dễ dàng xẩy ra một số lỗi trong quá trình gia công. Tuy nhiên đối với phương pháp cắt laser hiện nay, độ chính xác đến từng chi tiết nhỏ trên tất cả sản phẩm. Từ những sản phẩm cắt với chi tiết đơn giản đến cầu kì phức tạp. Độ sai số trong khi máy hoạt động là không hề có, chỉ có thể xẩy ra một số sai sót trong quá trình thiết lập, tuy nhiên các lỗi này thường không đáng kể, và kỹ thuật viên có thể dễ dàng sửa chữa ngay.

Cắt Laser chính xác ở những kim loại và độ dày khác nhau

2.So sánh công nghệ cắt laser kim loại bằng tia laser và tia nước

2.1Máy cắt kim loại bằng tia nước:

Là phương pháp sử dụng một tia nước có áp suất lớn, tốc độ cao kết hợp với các hạt mài chiếu lên bề mặt vật liệu để tạo thành các hình dáng theo yêu cầu.

Ưu điểm

Cắt được trên nhiều vật liệu khác nhau như inox, sắt, nhôm, đồng …

Có thể cắt được các vật liệu có độ dày lớn, sử dụng tia nước cắt không sinh ra nhiệt lượng, có thể cắt được nhiều chi tiết tinh xảo mà không bị nóng chảy, hao mòn, cháy xén.

Có thể gia công được trên vật liệu nhựa, mica

Ít xẩy ra sai sót trong quá trình gia công, ít bị hư hỏng, nóng chảy hay ăn mòn, tiết kiệm được vật liệu, giảm chi phí

Máy hoạt động bền bỉ, hoạt động hoàn toàn tự động, dễ dàng sử dụng, sửa chửa.

Nhược điểm

Sử dụng tia nước để cắt nên khó kiểm soát về kích thước gia công.

Công nghệ cắt bằng tia nước vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam, nên còn gặp nhiều vấn đề khi ứng dụng vẫn chưa giải quyết triệt để.

Thiết bị nhập khẩu từ nước ngoài, giá thành cao kéo theo giá gia công khá cao.

2.2Máy cắt kim loại bằng tia laser:

Sử dụng các tia năng lượng lớn để chiếu lên bề mặt vật liệu, làm nóng chảy vật liệu cắt đứt bề mặt kim loại tạo thành các đường nét, họa tiết ..Giống bản vẽ được lập trình sẵn bằng máy tính.

Máy sẽ cắt theo bản vẽ.

Ưu điểm

Có thể gia công trên nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa, inox, sắt, đồng, thép …

Có thể cắt trong không khí, chân không, chất lỏng, chất rắn … nhờ vậy có thể gia công được trong nhiều trường hợp mà các phương pháp khác không thể làm được.

Máy hoạt động hoàn toàn tự động, nên độ chính xác khi gia công rất cao, có thể cắt được trên bề mặt vật liệu với độ dày khác nhau.Inox Bình Minh sử dụng máy cắt kim loại bằng tia Laser trong sản xuất

Cắt Laser đẹp từng đường nét.

3.Nên cắt laser kim loại ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm được ứng dụng công nghệcắt Laser kim loại. Để có được những thành phẩm có độ bền cũng như độ tinh xảo các bạn nên đến với Inox Bình Minh. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm nên nhanh chóng đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Nhờ sở hữu hệ thống máy móc và công nghệ hiện đại mà sản phẩm có chất lượng cực cao.

Đến vớiInox Bình Minhkhách hàng cũng sẽ được chúng tôi hỗ trợ tận tình, chu đáo. Nhân viên nhanh chóng tư vấn và giải đáp tất cả những thắc mắc để khách hàng có thể sở hữu được sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt giá thành mà sản phẩm chúng tôi cung cấp cho khách hàng đều vô cùng phải chăng. Đó là bởi Inox Bình Minh có xưởng sản xuất riêng, không cần sự hỗ trợ của bên trung gian hay bên thứ 3.

Cắt laser trong làm bảng hiệu

Công ty TNHH MTV Bình Minh chuyên gia công kim loại tấm

Mọi chi tiết hoặc phản ánh về dịch vụ xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN INOX BÌNH MINH